Tin tức‎ > ‎

MỸ PHẨM TRONG NHÀ BẾP

đăng 03:05, 9 thg 5, 2011 bởi admin spa   [ cập nhật 18:55, 22 thg 12, 2011 bởi Người dùng không xác định ]
(Võ Dung Spa) nhà bếp cũng như trong tủ lạnh của gia đình bạn có rất nhiều thứ có thể sử dụng thay mỹ phẩm để làm sạch và đẹp da mặt của bạn. Nhiều người nhận thấy thật là ngộ nghĩnh rằng có nhiều thực phẩm mình vẫn ăn hàng ngày lại có thể dùng để chăm sóc da và họ nói đùa rằng có thể gọi cái tủ lạnh là tủ mỹ phẩm.

Sau đây là một số thực phẩm có thể sử dụng cho sắc đẹp. Bạn nên thử  một lần cho biết. Có thể dùng mỗi thứ riêng rẽ, hoặc nhiều thứ một lần.
Làm mát da bằng chanh
Chanh làm se da và làm đẹp lỗ chân lông.
Nguyên liệu: 1 trái chanh, 1/2 muỗng nước lạnh.

Cách pha chế:Pha nước chanh vào nước lạnh trong 1 cái chén, rồi dùng nước chanh pha vỗ nhẹ vào da mặt. Chất axit trong chanh có tác dụng làm da mặt co lại và làm hẹp các lỗ chân lông khiến da mịn hơn. Mùi chanh thơm nhẹ làm tăng cảm giác dễ chịu.

Mặt nạ bằng bột và sữa chua

Làm da trắng và nhẵn bóng.
1 muỗng súp bột ngũ cốc
2 muỗng sữa chua

Trộn bột ăn và sữa chua trong 1 cái chén rồi phết lên da mặt, bắt đầu từ cằm, má rồi tới trán. Dùng ngón tay miết lên da theo hình vòng tròn.

Hỗn hợp bột - sữa chua có tác dụng làm màu da sáng lên, thể hiện nhiều sinh khí,

Có thể dùng hỗn hợp này cho toàn thân.

Kem mật ong

Có tác dụng làm cho da mềm mịn.
2 muỗng mật ong lỏng
2 muỗng (cà phê) nước chanh vắt

Trộn đều mật ong và chanh trong chén rồi dùng ngón tay lấy hỗn hợp mật ong - chanh bôi lên mặt. Dùng các ngón tay xoa vòng tròn trên da, cằm và trán. Thay đổi cách massage bằng cách vỗ nhẹ trên da cho đến khi cảm thấy mật quánh và dính hơn. Để vậy 15 phút rồi dùng khăn và nước ấm lau mặt.

Mật ong làm da không bị khô, giữ được độ ẩm.