Tin tức‎ > ‎

CÔNG DỤNG MASSAGE THÁI

đăng 22:54, 6 thg 5, 2011 bởi admin spa   [ cập nhật 17:38, 10 thg 1, 2012 bởi Người dùng không xác định ]
 Thuật xoa bóp Thái Lan
 
Massage ThaiĐặc điểm trong việc  mát-xa kiểu Thái là không dùng dầu. Đối với sức khỏe người Thái, mát-xa là phương pháp phục hồi sức khỏe rất hiệu quả được áp dụng trong cả nghành y học cổ truyền.Việc sử dụng các dược thảo cùng các phương pháp tập luyện để an dưỡng tinh thần đã có từ thời Rama II, có nhiều điểm không giống với các phương pháp nằm thiền của Ấn Độ hoặc ấn huyệt của Trung Quốc. Nhìn chung, mát-xa kiểu Thái cũng xoa bấm vào 1 số điểm trên cơ thể tuy cách bấm có hơi mạnh và sâu hơn mát-xa Thụy Điển. Mát -xa Thái làm cho người nóng lên, tinh thần được thư giãn, sức khỏe được phục hồi..

Khi được bấm vào những đường kinh, những đầu mạch và một số điểm của cơ bắp, sự lưu thông máu trong cơ thể sẽ tốt hơn, đồng thời những chất độc sẽ được thoát ra khỏi những cơ bắp đã mệt mỏi. Kỹ thuật mát-xa Thái rất độc đáo. Nhiều người khi được mát-xa phải ngồi hoặc nằm theo những tư thế đặc biệt để người phục vụ dễ thao tác: khi thì nâng người bằng hai bàn tay, khi dùng các bàn tay hay cùi chỏ tác động vào mọi điểm trên cơ thể từ bàn chân tới đầu của người được mát-xa. Nhiều động tác làm cho cơ thể của người khách căng ra cùng các đường gân, hoặc làm cho các cơ mềm lại, dễ tiếp thu sự tác động của việc xoa ấn.

Nhiều khách mát-xa nói, kiểu mát-xa Thái giống như những người làm xiếc nhào lộn. Sự thật, những người phục vụ đã học môn này tại chùa Phật giáo. Họ luôn giữ được sự bình tĩnh, trầm lặng và toát ra một nguồn sinh lực qua đôi tay đồng thời cảm nhận được trạng thái thần kinh người được xoa bóp. Đôi tay của họ làm cho cơ thể chúng ta nóng lên và nghe được những điều cơ thể đang cần.

Những điểm quan trọng của cơ thể được Mát-xa là:

    1. Bàn chân: Các mát-xa viên thường bắt đầu mát-xa từ bàn chân. Bàn chân chịu được sức nặng của cả người, và có nhiều điểm huyệt liên quan đến toàn thân.
    2. Da đầu: Mát-xa da đầu giúp máu lưu thông vào đầu tốt hơn, làm hưng phấn hệ thần kinh.
    3. Tai: Tai là điểm liên quan đến hiện tượng đai nhức đầu. Mát-xa tai mang lại sự cân bằng cơ thể.
    4. Mặt: Ấn một số huyệt trên mặt có thể điều hòa huyết áp, kích thích sự tuần hoàn máu, xóa các vết nhăn.