TINH DẦU LÀ GÌ?

đăng 00:51, 2 thg 11, 2011 bởi Vodung spa   [ cập nhật 00:48, 3 thg 3, 2014 bởi Chau Lee ]
Tinh dầu từ trước đến nay luôn mang lại cảm giác tươi mát và thoải mái cho người sử dụng cả về mặt thể chất lấn tinh thần.

Giọt tinh dầu là một loại chất lỏng cô đặc lại và có hình dạng giống như những phân tử dầu nhỏ. Đặc biệt hơn là nó có mùi thơm và rất dễ bay hơi. Một hạt tinh dầu nhỏ bé nhưng lại là sự hòa trộn đặc biệt tinh tế của những chất chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Gọi là “dầu” nhưng trong thực tế chúng không hề chứa chất béo nào cả và cũng dễ phai nhanh vì khả năng bay hơi rất nhanh.

Tinh dầu được chiết xuất từ những phần rất nhỏ của các loài thực vật, thậm chí từ rễ, cánh hoa, hạt hay vỏ. Người ta sẽ chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hoặc làm lạnh. Mỗi loại thực vật khác nhau sẽ cho ra tinh dầu với số lượng khác nhau ở nhiều mức nhiệt độ.

Chẳng hạn, 100kg cánh hoa có thể sản xuất ra 20ml tinh dầu hoa hồng, trong khi đó 100kg lá có thể sản xuất ra nhiều hơn ở mức 1-1,5 lít tinh dầu bạc hà. Điều này sẽ chỉ quyết định đến giá thành của từng loại tinh dầu mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của mỗi loại.

Tinh dầu dùng để làm gì?

- Làm nước hoa

- Chất phụ trợ làm tăng mùi thơm cho các sản phẩm chăm sóc da

- Các sản phẩm dạng xịt làm thơm phòng

- Tinh dầu còn là chất giúp làm ấm cơ thể mỗi khi trời lạnh

- Tinh dầu kết hợp với các loại dầu chăm sóc da khác nhằm làm tăng tuần hoàn máu trong khi massa.