LỢI ÍCH CỦA XOA BÓP

đăng 00:07, 2 thg 1, 2014 bởi admin spa   [ đã cập nhật 00:08, 2 thg 1, 2014 ]

 Xoa bóp là phương pháp chữa bệnh ra đời sớm nhất, kinh nghiệm xoa bóp được tích lũy trong quá trình đấu tranh chống lại bệnh tật của những người đi trước. Nguyên tắc chính của xoa bóp là dùng bàn tay, ngón tay tác động lên da, cơ và khớp, động tác cần nhịp nhàng, chậm rãi, thái độ phải trầm tĩnh và phải luôn giữ được mối liên kết giữa người cho và người nhận, đây là điều vô cùng quan trọng để cho một hiệu quả xoa bóp cao nhất.

Về phương diện vật lý, xoa bóp tác động trực tiếp qua da, tới cơ và các cơ quan cảm thụ thần kinh gây ra những thay đổi về thần kinh – thể dịch và nội tiết, từ đó ảnh hưởng tới toàn thân.


     • Với da: xoa bóp tác động trực tiếp tới da làm tăng khả năng hô hấp, tăng sự thải nhiệt, các chất độc hại qua da.


     • Với cơ: xoa bóp làm giảm sự co cứng của cơ, làm giảm đau nhức cơ, tăng cường sức bền và năng lượng làm việc của cơ, đồng thời tăng cường khả năng co giãn gân và dây chằng, tốt cho các bệnh về xương khớp.


     • Với hệ tuần hoàn: xoa bóp làm giãn mạch, giảm sức cản ngoại vi, giúp máu trở tim tốt hơn, rất tốt đối với người cao huyết áp, giảm sung huyết, phù nề, thông khí huyết.

     • Với hô hấp: sẽ giúp thở mạnh và sâu hơn, giúp cho các bệnh hen, xơ cứng phổi, nâng cao chức năng thở.

     • Với tiêu hóa và quá trình trao đổi chất : tăng cường hoạt động của nhu động ruột, dạ dày, điều hòa sự tiết dịch nên cải thiện chức năng tiêu hoa, ăn thấy ngon miệng hơn.

Ngoài ra, xoa bóp còn làm giảm stress, giảm sang chấn tâm lý và lo lắng, giúp ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.