Những khó khăn và giải pháp kinh doanh Spa

đăng 18:21, 12 thg 6, 2017 bởi Vodung spa   [ đã cập nhật 18:21, 12 thg 6, 2017 ]
set up spa
Nghề Spa đang trở thành nghề “HOT” và có sức hấp dẫn với nhiều người muốn thử kinh doanh nghề này. Thế nhưng, kinh doanh Spa lại không đơn giản như bạn nghĩ, bởi đây là một lĩnh vực đòi hỏi sự tư duy, kiến thức kỹ năng và cả việc nắm bắt cơ hội. Không chỉ vậy, kinh doanh Spa cũng lắm những khó khăn và bất cập mà bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và có phương pháp khắc phục tốt thì mới có thể “trụ vững” với nghề được.

Thứ nhất, Những bất cập của ngành Spa Việt Nam

Nghề Spa tiền thân là nghề xoa bóp massage, nó bị xã hội kỳ thị và gắn liền với cái tên là “gái massage”. Thêm vào nữa, một số cơ sở Spa không chân chính, hành nghề “chui” không được cấp phép hoạt động nên xảy ra những rủi ro trong phẩu thuật thẩm mỹ đáng báo động thời gian qua. Do vậy, khá nhiều người nhìn nhận không đúng về nghề Spa hiện nay dẫn đến tâm lý e ngại với những người muốn khởi nghiệp.

Thế nhưng, hiện nay nghề Spa đã phát triển lên một tầm cao mới và trở thành “ngành công nghiệp” mang lại cơ hội việc làm cao, là nghề “hái” ra tiền và mở ra một tương lại sáng lạn cho các bạn trẻ. Vì vậy, việc học nghề Spa hoặc muốn “xâm nhập” kinh doanh thị trường spa chính thống đang rất được các chuyên gia khuyến khích.

Thứ hai, Những sai lầm khi mở Spa

Như chúng tôi đã nói, kinh doanh spa không hề đơn giản, bạn phải được trang bị đầy đủ cả về kiến thức, cơ sở hạ tầng, nguồn vốn, sự tâm huyết với nghề,…bởi những điều này là yếu tố quan trọng quyết định sự “sống còn” của cơ sở Spa của bạn trong tương lai. Có không ít chủ kinh doanh Spa mắc những sai lầm dưới đây làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình như:

+ Kinh doanh Spa chỉ vì sở thích mà không quan tâm đến nhu cầu thực sự của thị trường cũng khó mà thu hút khách hàng được.

+ Nếu bạn thích làm đẹp mà không có chiến lược mũi nhọn cho địa bàn kinh doanh thì sẽ gây lãng phí cả về tiền của lẫn công sức.

+ Bạn đầu tư vào xây dựng, thiết kế Spa, cơ sở hạ tầng chiếm một khoản vốn khá lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là kiến trúc Spa bạn phải đảm bảo được yếu tố phù hợp, tiện dụng thì mới phát huy hết công suất sử dụng mà không gây lãng phí.

+ Sai lầm của nhiều người là hoc Spa để mở Spa nhưng chỉ tập trung vào tay nghề mà không quan tâm đến những kỹ năng khác như: kỹ năng quản lý Spa, các tư vấn tại Spa, cách làm marketing cho các gói dịch vụ,…

Tất cả những điều này đều là “gia vị” góp phần quan trọng để dẫn đến thành công trong việc kinh doanh spa của bạn.

Để có được kiến thức kinh doanh Spa vững chắc bạn hãy đăng ký khóa học ngay tại Võ Dung Spa School chúng tôi. Với đội ngũ giảng viên cao cấp với kiến thức học từ nước ngoài về, chúng tôi sẽ truyền đạt và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất để có đủ tự tin xâm nhập vào thị trường kinh doanh Spa.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học Võ Dung Spa còn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho bạn trong suốt thời gian đầu kinh doanh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Website: http://vodungspa.com.