5 lý do nhân viên văn phòng nên học yoga

đăng 18:56, 28 thg 5, 2017 bởi Vodung spa   [ đã cập nhật 02:28, 2 thg 7, 2018 ]
Nhiều người nghĩ rằng bộ môn Yoga chỉ đơn thuần là những động tác nhẹ nhàng, tĩnh lặng và nhằm chán nên không mấy ưa chuộng, nhưng thực tế đây lại là một liệu pháp trị liệu rất hiệu quả. Đặc biệt, với môn Yoga Dây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn thật mới mẻ về yoga, bởi đó không còn là sự nhẹ nhàng mà sẽ cho bạn tận hưởng cảm giác được bay lượn thật thích thú và đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu trị liệu.

Yoga Dây đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên làm việc văn phòng, do họ thường xuyên ngồi nhiều, mắt tiếp xúc với máy tính liên tục sẽ rất dễ mắc nhiều loại bệnh. Vì vậy, Yoga sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và khả năng giải quyết công việc sẽ tốt hơn. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 lý do mà “dân” văn phòng nên tham gia học Yoga dây nhé!

+ Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, dân văn phòng thường xuyên ngồi nhiều, tiếp xúc với máy tính, ngồi sai tư thế là những nguyên nhân dẫn tới các chứng đau cổ, lưng, thậm chí làm hại mắt. Những bệnh này về lâu dài sẽ biến chứng thành các bệnh nặng hơn như: thoái hóa cột sống, viêm khớp, cận thị,…Không chỉ vậy, nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống còn khiến không ít bạn bị béo bụng không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên làm việc căng thẳng, áp lực còn dẫn đến các bệnh đau đầu, nhiều người còn bị stress, trầm cảm. Với việc học massage dây sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, lấy lại tinh thần sảng khoái từ đó hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn.

+ Giúp giảm áp lực công việc

Học Yoga Dây còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc một cách tốt nhất. Chỉ với những kỹ thuật trong Yoga sẽ là phương pháp hoàn hảo giúp bạn tĩnh tâm, thư giãn, giảm áp lực và hồi phục thể lực, giúp thư giãn nhanh, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Đặc biệt, các bài tập của Yoga Dây còn gúp cân bằng và kích thích sự bài cho cơ thể rất thích hợp cho những người thường xuyên ngồi làm việc nhiều.

+ Tăng hiệu quả công việc

Với những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển của Yoga dây có tác dụng rèn cho bạn tăng cường khả năng tập trung, cẩn thận giúp nâng cao hiệu quả công việc và óc sáng tạo. Không chỉ vậy, với những “cú” lượn người của Yoga dây còn giúp giới văn phòng có những phản ứng nhanh nhạy để xử lý những tình huống khó trong công việc.

+ Yoga Dây giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần minh mẫn

Bộ môn Yoga Dây còn giúp cho bạn có được cơ thể dẻo dai, tinh thần được minh mẫn hơn. Đặc biệt, trong quá trình học bạn sẽ được các huấn luyện viên Yoga hướng dẫn kết hợp với hơi thở và động tác được luân chuyển theo một thứ tự nhất định sẽ giúp làm tăng sức đề kháng, các khớp được dẻo dai có tác dụng giảm nhanh những cơn đau khớp cũng như ngăn ngừa các bệnh liên quan về khớp.

+ Giúp kết nối tinh thần đồng nghiệp

Tập Yoga dây không tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại sẽ rất nhiều. Vì vậy, những nhân viên văn phòng trong cùng 1 bộ phận bạn có thể rủ cùng nhau tập luyện để vừa nâng cao được tinh thần lại tăng thêm sự đoàn kết giúp môi trường làm việc được thoải mái và hiệu quả cao hơn.

Yoga Dây mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng đã dần trở thành một bộ môn chăm sóc sức khỏe rất tốt được các chuyên gia khuyến khích tập luyện. Hiện Võ Dung Spa có mở các lớp dạy Yoga được các chuyên gia, huấn luyện viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy đảm bảo sẽ hướng dẫn cho bạn những bài tập bài bản, chuyên sâu nhất.

Mọi nhu cầu hãy liên hệ ngay với Võ Dung Spa tại website http://vodungspa.com. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 173/20 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM để được tư vấn trực tiếp.

Comments